Bán giống cây Mắc ca (maccadamia) Giống OC và H2

Cung cấp giống cây mắc ca OC và TN. Là một cơ sở đầu ngành chuyên sản xuất những giống cây mắc ca thuần chủng tỉ lệ ra bông và đậu trái cao giúp bà con có thể phát triển được kinh tế của hộ gia đình

Địa chỉ: 129 Trần Phú, Lộc Thắng, Bảo Lâm, Lâm đồng
Điện thoại: 0981617773

Giới thiệu giống Mắc Ca

Có thể nói rằng, Mắc Ca đang là giống cây hái ra vàng cho người nông dân bởi thời gian gần đây Mắc Ca dần trở thành một giống cây chất lượng và cho giá thành khi thu hoạch cao.

 

Tuy nhiên cây Mắc Ca cùng có khá nhiều loại, tổng kết bước đầu cho ta một danh sách có hơn 20 loại giống Mắc Ca được du nhập vào nước ta như: 344, 660, 508, Daddow, A4, A203, 246, 814, 781, 508, 816, H2, QN1, OC… có rất nhiều lựa chọn cho người nông dân muốn đầu tư cho cây Mắc Ca.

Nhưng không phải giống nào cũng có thể thích nghi được ở khu vực Tây Nguyên chúng ta. Vì vậy sau một thời gian nghiên cứu và tiến hành trồng thử nghiệm thì Viện Cây trồng chúng tôi đã tìm ra hai loại hạt giống Mắc Ca có khả năng sinh trưởng tốt, cho năng suất cao, thích nghi tốt với điều kiện sinh thái khí hậu ở khu vực Tây Nguyên.

Chúng tôi đã phân loại những đặc tính của hai loại giống Mắc Ca này trong bài viết dưới đây, mời bà con nông dân cùng theo dõi bài viết này nhé!

GIỐNG MẮC CA H2

– Giống ưa thích khí hậu lạnh nhưng chịu gió bão kém.
– Tán lá thẳng, rộng và khá thoáng, cành mập tròn và dài.
– Lá có bề mặt rộng, chiều dài ngắn, gốc lá hẹp còn đuôi lá hơi tròn; lá không có răng cưa, mép lá lượn sóng.
– Cân nặng hạt trung bình khoảng 7,05g, nhân chiếm 2,33g. Hạt thường dùng để trồng cây con cho gốc ghép cho một số dòng khác vì bộ gốc phát triển khá khỏe mạnh.
– Tỷ lệ nhân đạt từ 30-35%/hạt, nhân cấp 1 đạt từ 85-90%/hạt.
– Năng suất trung bình năm của cây từ 10 năm tuổi trở lên vào khoảng 18kg/cây/năm được đánh giá là năng suất ổn định. Theo thử nghiệm của Viện Cây trồng chúng tôi, giống Mắc Ca H2 khi trồng ở Buôn Ma Thuột được 7 năm tuổi, năng suất cây thu được khoảng từ 8-10kg/cây/năm.

GIỐNG MẮC CA OC (Own Choice)

– Qua quá trình trồng thử nghiệm, đây là giống Mắc Ca phát triển rất tốt tại khu vực Tây Nguyên, khả năng chịu được gió bão tốt.
– Tán thấp – cân đối, cành nhỏ và dày, độ dẻo cao.
– Khả năng chống chọi với sâu bệnh hại tốt.
– Hạt Mắc Ca OC khá to, cân nặng trung bình đạt 7,75g/hạt, nhân chiếm 2,7g.
– Tỷ lệ nhân đạt từ 33-37%/hạt, nhân cấp 1 đạt từ 95-100%/hạt, nhân chất lượng tốt.
– Năng suất trung bình năm của cây từ 10 năm tuổi trở lên đạt khoảng 26kg/cây/năm. Theo thử nghiệm của Viện Cây trồng chúng tôi, giống Mắc Ca OC khi trồng ở Buôn Ma Thuột được 7 năm tuổi, năng suất cây thu được khoảng từ 8-12kg/cây/năm.
– Đặc biệt giống Mắc Ca OC có thể trồng xen canh với một số giống cây khác như cây chè… mà vẫn cho năng suất và chất lượng ổn định.
Với bài viết này chúng tôi mong rằng bà con nông dân có thể lựa chọn cho mình một giống cây Mắc Ca tốt nhất, phù hợp với điều kiện đầu tư của hộ gia đình để phát triển kinh tế đồng thời nâng cao chất lượng đời sống gia đình.

Bán giống mắc ca thực sinh và giống mắc ca ghép thuần chủng

Chúng tôi đang cung cấp các loại giống mắc ca mới nhất năng suất cao tỷ lệ ra bông tốt. để mua được giống mắcca chất lượng và con vui lòng liên hệ với số điện thoại: 0981617773 để được hỗ trợ kỹ thuật cũng như tư vấn cho bà con các giống phù hợp với thổ nhưỡng của từng vùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *